Cóc cuối tuần ấn bản đặc biệt --- Bữa Tiệc Điên Cuối Cùng

Trần Văn Lương
i5 processor
Posts: 351
Joined: 01 Oct 2007 21:09

Cóc cuối tuần ấn bản đặc biệt --- Bữa Tiệc Điên Cuối Cùng

Postby Trần Văn Lương » 16 Mar 2020 00:12

Vài tháng nay, bệnh dịch Virus Vũ Hán hay còn gọi là Coronavirus làm cả thế giới lên cơn sốt, ai nấy đều căng thẳng đến cùng cực. Xin được kính gửi đến quý vị trưởng thượng và quý anh chị một con cóc cuối tuần vui, với mục đích chỉ để mọi người giải trí và tạm quên nỗi lo âu đang đè nặng. Nếu có điều gì không nên không phải làm phiền lòng quý vị thì người viết xin chân thành cúi đầu tạ lỗi và xin quý vị rộng lòng tha thứ cho. Muôn vàn cảm tạ.

Dạo:
Cô-Rô-Nà có ngại chi,
Nấu thành bảy món nhâm nhi giải sầu.


Cóc cuối tuần:

Bữa Tiệc Điên Cuối Cùng

Ngồi nhấm nháp Cô-Rố-Nà bảy món, (*)
Tay nhịp nhàng khẽ nhón, mép môi quăn,
Ly bia vàng ngạo nghễ, sóng lăn tăn,
Vi khuẩn chín nhăn răng còn toe toét.

Miệng nhóp nhép, nhai từ từ sợ hết,
Cạn mồi rồi, muốn nữa biết tìm đâu,
Máy bay nay chẳng được phép đến Tàu,
Sao liên lạc được nhà thầu Vũ Hán.

Bảy món lạ, ăn hoài mà không ngán,
Nhất là cùng có đám bạn ngồi bên,
Kẻ nhồm nhoàm, kẻ cười nói huyên thuyên,
Kẻ ca tụng món thần tiên "kinh dị".

Nào vi khuẩn rút xương đầy ma mị,
Ướp thật lâu với gia vị bí truyền,
Chiên giòn lên, nghe thơm phức muốn điên,
Nếm một miếng, thèm xơi liền mấy quắn.

Nào tẩm bột được làm từ củ sắn,
Lũ Cộng nô ngày trước bán cho dân,
Củ để nguyên sâu, mọt, vỏ cùng gân,
Dư chất đạm, chẳng cần thêm thịt cá.

Nào xào sả ớt hoàn toàn mới lạ,
Sả cháy đen đem giã muối tiêu xong
Trộn ớt tươi ngâm ác-xít sạch bong,
Thật bắt mắt, ai không thèm nhỏ dãi?

Nào áp chảo, dù toàn thân uể oải,
Chỉ nhìn vào là lại thấy khỏe ngay,
Mặt phừng phừng, vung đũa gắp liền tay,
Cứ nuốt trộng, chẳng cần nhai cho kỹ!

Nào lá lốt xứng danh là mỹ vị,
Đứng gần thôi cũng bí tỉ quên đời,
Tự nhủ mình đây là món ăn chơi,
Được thần thánh từ trên trời ban tặng.

Nào nướng vỉ, biết bao nhiêu ruồi nhặng
Khắp nơi về bắng nhắng đánh giành nhau,
Người muốn ăn phải lo gắp thật mau,
Chậm một chút đành cau mày tiếc rẻ.

Nào lúc lắc, món cao lương mới mẻ,
Người ăn vào bỗng trẻ lại toàn thân,
Vừa bén môi, máu đã chạy rần rần,
Ngồi lắc tới lắc lui gần gãy ghế.

Còn nước chấm, ôi sao mà tuyệt thế,
Nước mắm thơm bào chế tận quê nhà,
Được làm từ xác cá Formosa,
Pha đủ thứ, mặn mà ngon líu lưỡi.

Miệng chóp chép, tay quơ quào tưới xượi,
Hưởng tận cùng nhất khoái dưới trần gian.
Hứng theo bia cứ tiếp tục tuôn tràn,
Miệng vừa nuốt vừa lan man mút chỉ.

Hơi men bốc, ai cũng thầm tự nghĩ,
Mình sắp thành Tổng thống Mỹ tới nơi,
Kinh tế ư? - Chỉ là chuyện trò chơi,
Còn đại dịch? - Một hơi là quét sạch!

Mắt đờ đẫn, miệng vẫn còn lách chách,
Dĩa chén cùng ly tách đã trống trơn.
Thân run run, cảnh trí bỗng chập chờn,
Mấy thực khách mặt xanh rờn ngã xuống.
x
x x
Người chủ quán quăng tách trà đang uống,
Sợ hết hồn, luống cuống gọi cứu thương,
Mắt đăm đăm lo lắng ngó hiện trường,
Văng vẳng tiếng cổng Thiên đường sịch mở.
Trần Văn Lương
Cali, 3/ 2020


Chú thích:

(*) Corona 7 Món: trích lá thư của người viết gửi cho một số bạn hữu:

(Trích)
...

Hôm kia Me xừ Phi Dã (lại Me xừ này!) dắt một người đến gặp tôi và giới thiệu với tôi rằng đó là một đầu bếp quốc tế rất nổi tiếng tên là B.X. KARCHURN (cái Me xừ Phi Dã này quen biết nhiều tay rất ư là độc đáo!). Ông ta đề nghị với tôi cùng hợp tác để mở một nhà hàng chuyên bán loại thức ăn thật là đặc biệt và hấp dẫn: "Corona 7 Món". Ông ta nói rằng ông đã cầu chứng tại tòa tên và cách làm mấy món này, do đó ông yêu cầu đừng phổ biến nhiều, sợ người khác ăn cắp và mở nhà hàng trước (vậy xin quý anh chị giữ riêng trong nhóm, đừng.gửi ra ngoài).
Ông ta còn nói là khi ăn mấy món này thì tuyệt đối chỉ được uống Corona Extra mà thôi. No XO, no VSOP, no wine, no Sake, no rượu đế ... please!
Và đây là tên các món trong "Corona 7 Món" và cách làm (chỉ sơ sài thôi vì Me xừ KARCHURN giấu nghề):

1. Corona rút xương
Cách làm:
- Rửa virus thật sạch,
- Dùng kềm bằng vàng (mua từ Home Depot) rút từng cái xương ra,
- Ướp kỹ 14 ngày (gia vị được giữ bí mật)
- Chiên (cách thức chiên chung cho cả 6 món, sẽ được nói sau).

2. Corona tẩm bột
Cách làm:
- Rửa sạch,
- Tẩm bột (bột này là bột sắn được xay ra từ các củ sắn của Việt cộng bán cho dân chúng ăn sau 1975).
- Chiên

3. Corona xào sả ớt
Cách làm:
- Rửa sạch,
- Ướp với sả đã được đốt cháy thành than và với ớt được ngâm trong ác-xít
- Chiên

4. Corona áp chảo
Cách làm:
- Rửa sạch,
- Ướp xì dầu
- Chiên (đặc biệt là cái chảo phải lật úp xuống)

5. Corona gói lá lốt
Cách làm:
- Rửa sạch,
- Ướp tiêu, muối, cà phê chồn,
- Bọc lá lốt,
- Chiên

6. Corona nướng vỉ
Cách làm:
- Vì là nướng trên than nên không cần rửa, lửa sẽ đốt cháy hết các chất bẩn bám trên virus
- Cũng không cần ướp vì gia vị sẽ bị cháy, uổng!
- Nhưng trước khi nướng phải cho các con virus ăn thật no.
- Nướng kỹ

7. Corona lúc lắc
- Rửa sạch,
- Ướp với 3-IN-ONE Multi-Purpose Oil (có bán tại các Auto parts store). Ướp dầu này để cho các con virus được trơn, dễ lúc lắc.
- Chiên (cái bếp chiên phải được đặt trên cái máy rung, để lúc nào virus cũng được lúc lắc).
- Món này ăn ngon nhất khi có động đất vì cả virus lẫn thực khách đều lúc lắc.

Trong tất cả 7 món, nguyên liệu chính vẫn là Coronavirus, nhưng đây phải là virus chính gốc nhập cảng từ Vũ Hán. Mỗi món cho một người ăn cần khoảng vài quadrillion (10 lũy thừa 15) con virus, do đó giá khá mắc.
Trừ món số 6 được nướng, còn tất cả các món kia đều chiên. Nhưng xin mọi người đừng sợ cholesterol hay mỡ cao, vì các món này không dùng dầu thường để chiên (kể cả dầu olive). Trái lại dầu chiên sẽ là dầu loại 10W/40 (do hãng Mobil sản xuất là tốt nhất). Cách chiên cũng rất là công phu. Lúc nào cũng phải giữ nhiệt độ đúng ở 248.198673 độ F và chiên đúng 12 phút 26.365291 giây.

À, món ăn ngon mà nước chấm không ngon thì cũng vất đi. Do đó Me xừ KARCHURN chế ra một món nước chấm rất ư là đặc biệt. Nguyên liệu chính vẫn là nước mắm, nhưng phải là nước mắm làm từ cá Formosa cơ (cũng phải nhập cảng!!!). Cách pha chế như sau:
- 100 ml nước mắm,
- 1 muỗng café chồn (pha thật đặc)
- 100 ml nước (múc từ sông Hằng ở Ấn độ)
- 200 ml dấm nguyên chất
- 1/2 ký bột ngọt
Tất cả trộn đều và phơi sương đúng 2 đêm trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Điểm cần chú ý là ngoài con virus nhập cảng từ Vũ Hán ra, thì không bất kỳ món nào được ma-de Chí-Nà hết :-)))

Người Mỹ có câu: "When life gives you lemons, make lemonade" thì bây giờ mình cũng áp dụng nhưng sửa đi một chút: "When life gives you Coronavirus, make Corona 7 Món" :-)))
Chúc mọi người ngon miệng.
...

(Hết trích)

Return to “Cóc Cuối Tuần”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests